Lợi ích của hệ thống điều hòa cho nhà xưởng

Ngày update: 19/01/2022 Số lượt xem 44
local-seo

Hiện nay, hệ thống điều hòa công nghiệp chiller đang là một trong những hệ thống được nhiều doanh nghiệp lắp đặt để đáp ứng nhu cầu điều hòa không khí cho nhà máy, phân xưởng của mình. Vậy hệ thống điều hòa chiller công nghiệp là gì? Lợi ích của hệ thống điều hòa chiller công nghiệp cho nhà xưởng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau

1. Điều hòa xưởng công nghiệp

Hệ thống điều hòa không khí công nghiệp chiller là thiết bị làm lạnh công nghiệp được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm, với nước là môi chất lạnh trung gian. Nước sẽ được làm lạnh bằng dàn bay hơi (thường là 12oC và 7oC) và bơm vào dàn lạnh cùng với quạt gió để làm mát không gian. Lắp đặt máy lạnh cho không gian rộng như nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng.

2. Lợi ích khi lắp đặt

2.1. Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Không cần lắp đặt nhiều hệ thống điều hòa, lựa chọn hệ thống điều hòa công nghiệp chỉ cần chọn hệ thống ffieefu hòa lắp đặt một hệ thống cho toàn bộ không gian già xưởng. Hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller còn linh hoạt trong việc lắp đặt các ổ lạnh cho không gian làm mát, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Vì vậy nếu có bất kỳ sự thay đổi nào về cơ cấu này, doanh nghiệp chỉ cần thay đổi vị trí lắp đặt đầu lạnh của hệ thống.2.2. Khả năng làm mát lớn.

Hệ thống điều hòa Chiller có nhiều loại công suất, từ vài HP đến vài nghìn HP cho khả năng làm lạnh diện tích lớn và nhiều không gian khác nhau, rất lý tưởng cho những xưởng chia thành nhiều khu.

Làm mát đường dài: Trong hệ thống làm mát bằng nước, đường ống nước có thể di chuyển xa hơn đường ống dẫn khí và đường ống có thể được sử dụng cho nhiều CRAC.

2.3. Quá trình hoạt động.

Việc vận hành hệ thống làm mát bằng nước cần phải có nhân viên chuyên trách, đã qua đào tạo chuyên môn và phải hiểu rõ quy trình và cách vận hành an toàn khi sử dụng, cũng như có thể xử lý một số sự cố khi máy hoạt động không bình thường. Tuy nhiên, khi hệ thống hoạt động bình thường và người vận hành có đầy đủ chuyên môn thì việc vận hành bộ máy sẽ cực kì dễ dàng

2.4. Ổn định và tuổi thọ cao.

Tất cả các thành phần được đóng gói trong 1 khối và được kiểm soát và kiểm tra từ nhà máy để đảm bảo độ ổn định cao.

2.5. Dễ dàng bảo trì và sửa chữa.

Nhìn chung, thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi ngập nước rất dễ vệ sinh và có thiết bị làm sạch đặc biệt, trong khi thiết bị bay hơi khô khó làm sạch bằng tay và phải sử dụng phương pháp ngâm hóa chất chuyên dụng bởi người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

2.6. Tính thẩm mỹ cao.

Đối với hệ thống làm mát bằng nước dễ bố trí, có thể bố trí một phòng riêng cho hệ thống. Đối với tháp giải nhiệt đặt ngoài trời, chúng ta có thể đặt trên mái hoặc dưới đất tùy theo không gian của nhà xưởng.

Gọi ngay