Lắp đặt kho lạnh tại Hải Phòng

Ngày update: 24/09/2021 Số lượt xem 70
local-seo

Với bề dày kinh nghiệm thiết kế và lắp đặt kho lạnh, Tín Hưng đã thi công nhiều dạng kho lạnh với đủ loại kích thước khác nhau cho các doanh nghiệp, cá nhân ở Hải Phòng. Đặc thu nơi đây là cảng biển lớn nhất Miền Bắc nên nhu cầu lắp kho lạnh là cực lớn với khối lượng hàng trăm kho mỗi năm.

Qua quá trình nhiều năm thi công kho lạnh tại Hải Phòng, chúng tôi khái quát 1 số nét chính về đặc điểm các loại kho lạnh được ưa chuộng ở đây. Trong đó khu vực bán kính quanh cảng Cát Lái và trung tâm thành phố Hải Phòng được lựa chọn để khảo sát và thí điểm thống kê các chỉ số của kho lạnh. Xin nhấn mạnh là đây chỉ là các nét theo số đông đặc trưng chứ không phải là tiêu biểu. Có nhiều trường hợp thì kho lạnh hoàn toàn phụ thuộc vào quy mô cũng như nhu cầu sử dụng của người sử dụng, không liên quan nhiều tới các đặc điểm dưới đây.

1. Đặc điểm về thể tích các loại kho lạnh ở Hải Phòng

Kho lạnh lắp ở Hải Phòng thông thường là các kho lạnh thiên về bảo quản Hải Sản. Thành phố cảng có hoạt động đánh bắt và khai thác hải sản rất mạnh và do vậy, đây là nhu cầu lớn về làm kho lạnh bảo quản. Các loại hàng hóa khác nếu cần bảo quản thì đa số được cất trữ trong các thùng container trước khi xuất hoặc nhập khẩu. Các loại kho lạnh thường có khối lượng từ 10 mét khối cho tới 75 mét khối. Đây là các thể tích kho lạnh thông dụng nhất.

2. Đặc điểm về nhiệt độ trong kho

Loại kho lạnh thường được lắp với khả năng làm lạnh tùy theo nguyên liệu bảo quản trong kho. Với đặc điểm là kho lạnh bảo quản hải sản nên các loại kho ở đây thường có nhiệt độ ở mức đông lạnh tức là từ -2 đến -16 độ C. Không có nhiều loại kho mát và kho có nhiệt độ dương ở thành phố này. Biên độ dao động nhiệt có thể từ -20 độ cho tới 8 độ C được đánh giá là có sự linh hoạt vì dễ dàng thay đổi công năng sử dụng kho lạnh nếu hàng hóa thực phẩm bảo quản có biến động.

Ảnh: Hải Phòng - địa phương có nhiều kho lạnh được lắp đặt những năm gần đây

3. Về phương diện di chuyển lắp đặt

Do Hải Phòng cách Hà Nội không xa, đường xá giao thông có thể xem là thuận tiện và dễ dàng linh hoạt. Công tác sửa chữa và bảo dưỡng bảo trì về sau cũng không còn là mối lo lắng bận tâm của cả chủ kho và người thi công. Bạn chỉ mất khoảng 2 giờ đồng cho việc di chuyển trên đường. Các con lộ ở Hải Phòng cơ bản là rộng rãi và việc xe tải chở các nguyên vật liệu để lắp đặt kho lạnh là rất thuận tiện. Điều đó cũng thúc đẩy tốc độ thi công kho được nhanh hơn.

4. Về phương pháp bảo quản kho lạnh

Do Hải Phòng là vùng đất có khi hậu sát biển, hơi gió mang nước và muối nên sau các công đoạn bàn giao kho lạnh, chúng ta cần chú ý tới khâu bảo quản. Nếu trong vùng địa lý bình thường việc bảo quản được giãn cách thì trong vùng biển bạn chúng ta cần bảo quản thường xuyên hơn. Cụ thể là tăng tần suất bảo dưỡng kho, làm sạch bộ dàn máy lạnh và các bộ phận khác để tránh hơi muối bám vào lâu sinh ra rỉ sét, giảm tuổi thọ và độ bền nói chung của kho lạnh.

Gọi ngay