Điều hòa không lạnh

Ngày update: 05/08/2021 Số lượt xem 50
local-seo

Trong những ngày nắng nóng, máy lạnh được coi là thiết bị làm mát hữu ích nhất và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nếu chẳng may máy lạnh của bạn có bật hay không thì chắc chắn đó là một rắc rối rất lớn mà bạn không muốn gặp phải. Vậy máy lạnh không làm lạnh, máy lạnh không mát nguyên nhân do đâu và cách giải quyết, hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nhiều khách hàng báo với trung tâm sửa chữa. Không hiểu sao máy lạnh bật lâu mà không mát. Lúc này, bạn có thể yêu cầu các trung tâm này đến kiểm tra và giải quyết tình trạng ngay. Tuy nhiên, nếu hiểu cơ bản về hoạt động của điều hòa, nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm giải pháp khắc phục, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm mùa hè để hạn chế tối đa tình trạng vào trung tâm bảo dưỡng.

Vào mùa hè nắng nóng, máy điều hòa là thiết bị hữu ích nhất giúp con người tận hưởng không khí mát mẻ. Tuy nhiên, nếu điều hòa của bạn không làm mát khi đang chạy thì đây là một rắc rối lớn, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Bạn muốn khắc phục lỗi này một cách hiệu quả và nhanh chóng để có thể sử dụng máy lạnh nhưng bạn luôn đợi thợ sửa máy lạnh đến hoặc không được thợ sửa máy lạnh cắt máy lạnh, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân gây ra máy lạnh không lạnh, tham khảo các giải pháp sau đây.

1. Sai chế độ

 Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh bật hay không lạnh là do bạn cài đặt sai chế độ làm lạnh hoặc bạn bấm nhầm vào nút chức năng khác như máy sưởi, quạt gió,…. .. Nếu bạn chắc chắn rằng đã đặt đúng chế độ làm mát, bạn có thể bỏ qua bước kiểm tra này.

Dấu hiệu: Khi bạn bật máy lạnh nhưng máy lạnh không làm lạnh. Điều này có thể do bạn đặt sai chế độ làm mát khi bấm nhầm ký hiệu trên bộ phận điều khiển.

Khắc phục: Điều hòa có những kí hiệu và chế độ sử dụng như

  • Chế độ lạnh: Cool ( hình bông tuyết)
  • Chế độ hút ẩm: Dry ( hình giọt nước)
  • Chế độ làm ấm: Heat ( hình mặt trời )
  • Chế độ tự động : Auto

2. Điều hòa bẩn

Nguyên nhân: Sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng máy lạnh không đúng cách sẽ khiến máy lạnh tích tụ một lượng lớn bụi bẩn, khi bật máy sẽ không làm lạnh được. Vấn đề là điều hòa không mát là do quá bẩn, bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa. Ngoài ra, bạn nhớ vệ sinh máy lạnh định kỳ 4 - 6 tháng / lần để việc sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh.

Các bước đểvệ sinh điều hòa

Bước 1: Ngắn nguồn điện và thử lại bút thử điện để đảm bảo an toàn sau đó tiến hành làm vệ sinh. Xem cục nóng điều hòa có côn trùng không

 Bước 2: Tháo lọc gió và nhúng vào chậu nước lớn. Dùng khăn lau sạch bụi bẩn trên lọc gió, sau đó lau khô

 Bước 3: Vệ sinh lốc máy và các cánh quạt. Với những bộ phận này, bạn nên dùng bình xịt để làm sạch cặn bẩn trong bể nhỏ.

 Bước 4: Lau khô các bộ phận bằng vải sạch sau đó lắp lại

Bước 5: Khởi động lại và hoạt động thử3. Book không chạy

Nguyên nhân: Máy lạnh không hoạt động là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh không làm lạnh. Điều hòa không khí có thể không hoạt động do các nguyên nhân sau:

-Do máy nén không có điện: do board điều khiển, hở mạch hoặc do công tắc tơ đóng không chặt.

 -Bảo vệ động cơ nóng máy nén: Do hỏng tụ, hỏng dàn nóng, hư quạt dẫn đến động cơ máy nén không thể hoạt động bình thường.

 - Cuộn dây động cơ bên trong bị cháy. khắc phục:Vì máy nén không có nguồn điện và máy nén được bảo vệ nhiệt nên bạn cần tìm nguyên nhân chính xác khiến lốc điều hòa không chạy để giải quyết vấn đề này.

-Do cháy cuộn dây mô tơ, bạn nên thay mới vì việc sửa chữa chỉ mang tính chất tạm thời.

4. Điều hóa thiếu hoặc hết gas

Lý do: những lý do quen thuộc.Nhiều người nghĩ ngay rằng khi điều hòa không làm lạnh là không có gas (gas) hoặc thiếu gas, thực ra bạn không nên vội vàng gọi thợ sửa điều hòa đến nạp gas mà hãy làm theo các bước. 2. Tôi đã đề cập bước 3 ở trên, nếu nó không hoạt động, xin vui lòng chấp nhận lỗi này. Vậy khi thiếu hoặc cạn xăng, dấu hiệu nhận biết là gì

 - Máy lạnh không mát -Snow xuất hiện trên van đường ống nhỏ của dàn nóng.

 -Công suất mức chạy thấp hơn công suất tiêu thụ của máy.

-Áp suất phía trên máy nén thấp hơn bình thường.

-Có nhiều loại điều hòa, khi thiếu gas hoặc thiếu gas thì hiểu nôm na là nó sẽ tự động ngừng hoạt động và báo lỗi dàn lạnh

Gọi ngay