Các loại kho lạnh

Ngày update: 12/08/2021 Số lượt xem 49
local-seo

Đối với các công ty chế biến và kinh doanh các mặt hàng nông thủy sản, thực phẩm, thuốc men thì hiện nay điện lạnh là rất cần thiết. Các cơ sở sản xuất và chế biến hiện đại phải tính đến vị trí của nhà kho. Kho lạnh trong chuỗi cung ứng nội bộ. Điện lạnh xảy ra ở tất cả các khâu từ thu gom, vận chuyển, chế biến sản phẩm đến khi đưa ra thị trường.

Các loại kho lạnh được phân loại theo yêu cầu cụ thể như kích thước, mẫu mã, chức năng bảo quản, nhiệt độ, dung tích, hiệu suất giữ nhiệt.

1. Phụ thuộc vào mục đích bảo quản lạnh

Kho lạnh sơ bộ: Dùng bảo quản  các thực phẩm tạm thời và là bước trung gian thực phẩm trước khi chế biến trong nhà máy chế biến

Kho lạnh chế biến: dùng cho các nhà máy chế biến thực phẩm, đồ hộp (nhà máy, sản phẩm sữa, chế biến thủy sản, kho lạnh cá, nhà máy sản xuất)), thịt xuất khẩu, v.v. Loại này có công suất tương đối lớn nên cần hệ thống có khả năng làm lạnh cao. Việc xuất nhập thường xuyên sẽ thay đổi tải cho phù hợp.

Kho lạnh phân phối và tồn kho: sử dụng hệ thống điều hòa không khí để cung cấp điện cho các khu dân cư, thành phố và các kho chứa lâu dài.Kho lạnh có sức chứa đáng kể và nhiều mặt hàng. Điều này rất quan trọng đến cuộc sống hàng ngày của toàn thể hội thánh.

Kho lạnh thương mại:  được sử dụng để lưu trữ tạm thời các mặt hàng có thể hoán đổi cho nhau. Đã bán trên thị trường. Sức chứa lớn được sử dụng để lưu trữ tạm thời các mặt hàng được vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Tủ lạnh hàng ngày: loại gia dụng có dung tích nhỏ, số lượng đồ ít được bảo quản trong nhà hàng.

2. Phân theo đặc điểm thiết kế

Do đặc điểm cấu tạo nên tủ lạnh được thiết kế theo hai phương án kiến ​​trúc:

Nhà kho: Đây là công trình kiến ​​trúc được bao phủ bởi nhiều lớp vật liệu cách nhiệt. Đối với loại không gian lưu trữ này, nó rất bền. Không thể tháo rời, chiếm diện tích lớn, khó lắp đặt nhưng giá thành cao.

Nhược điểm của loại hình nhà kho này là khó di dời và di dời, xét về mặt mỹ quan và vệ sinh thì nó không phù hợp với việc xây dựng các công trình nhà xưởng.Vì vậy, các cửa hàng xây dựng ngày nay ít được sử dụng.


Kho panel: Là loại kho lạnh được cấu tạo bởi các tấm cách nhiệt và liên kết với nhau bằng các tấm kho. Hộp đĩa đã lắp ráp rất dễ cài đặt. Cài đặt và gỡ bỏ. Nhà kho tương đối rẻ, đẹp, nhỏ gọn, là nơi chứa nhiều loại thực phẩm, nông sản, thuốc men ... Hiện nay tiêu chuẩn sản xuất tấm cách nhiệt rất cao, đó là lý do tại sao hầu hết các công ty đều sử dụng nhà kho panel để chứa hàng hóa. ...

3. Theo nhiệt độ

 Tùy theo nhiệt độ mà loại kho lạnh khác nhau:

Kho lạnh bảo quản :Các loại rau, củ, quả nhiệt đới nên được bảo quản ở nhiệt độ cao hơn. Kho lạnh được sử dụng chủ yếu để bảo quản nông sản.

Kho lạnh đông: Đây là kho lạnh dùng để chứa các mặt hàng được chuyển đến. Có nguồn gốc động vật.Nhiệt độ bảo quản phụ thuộc vào loại thực phẩm. Tuy nhiên, nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng là 18 độ C để tránh vi khuẩn làm hỏng thực phẩm trong quá trình bảo quản.

Kho lạnh đa chức năng: Nhiệt độ bảo quản của kho lạnh này là 12 .

Bảo quản lạnh: Có nhiệt độ bảo quản là 0 ° C và được sử dụng để làm lạnh sản phẩm trước giai đoạn chế biến tiếp theo.

Bảo quản đá: Nhiệt độ bảo quản tối thiểu là 4 độ C.

4. Theo kích thước

Buồng làm mát được thiết kế chủ yếu theo số lượng sản phẩm dự trữ. Dung lượng lưu trữ có thể lớn hoặc nhỏ. Do đặc điểm về khả năng chịu tải của mỗi sản phẩm là khác nhau nên khả năng chịu tải thường được đo bằng tấn thịt TM. Ví dụ, vòng bi 50MT, 100MT, 150MT, v.v.Đây là những cửa hàng dự trữ 50, 100 và 150 tấn thịt. Theo chức năng bảo quản, chế biến tủ lạnh: dùng trong các nhà máy chế biến, bảo quản thực phẩm như xưởng sản xuất đồ gỗ.

Gọi ngay